Dịch vụ của chúng tôi

LightBlog

Breaking

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Khởi nghiệp với kinh nghiệm bán hàng thùng

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh hàng thời trang với nguồn quần áo hàng thùng nhập về Việt Nam thì đây là những kinh nghiệm bán hàng thùng bạn muốn đọc.
1. Thứ đầu tiên bạn nên quan tâm đó là giá cả mỗi kiện hàng như thế nào? 
 • Nếu bạn mua theo kiện: bạn phải xác định trước được ăn cả ngã về không.
Mỗi kiểu dáng, mỗi loại hàng (Short, chemise, chân váy….) ở mỗi thời điểm sẽ được chia ra hàng tá giá khác nhau tuỳ theo chất lượng. Theo kinh nghiệm từ Hẻm Xéo, mỗi kiện (100kg) Hàn/Nhật hoặc tép (50kg) Mỹ/Úc giao động cho đến 14tr.
Không phải lúc nào order cũng sẵn ngay,  trước khi hỏi mối để check giá, bạn phải xác định trước bạn muốn mua mặt hàng nào, kiện hay tép. Khi mua hàng kiện bạn phải chuẩn bị tinh thần chấp nhận rủi ro và có vốn mạnh. Vì có khá nhiều rủi ro với sản phẩm từ hàng kiện.
 • Nếu bạn mua hàng mix:
Những bạn mua hàng mix thì chỉ có cách đến tận nơi mà nhặt hàng thôi, được cái không có bị rủi ro nhiều, nhưng giá thể nào cũng đắt đỏ hơn.
Bạn muốn mua loại hàng nào nên dành thời gian đến tận nơi những chỗ bán lẻ hàng Si để xem mặt hàng đó nhìn chung chất lượng ra sao, để tránh trường hợp mình overexpected (kỳ vọng nhiều quá) mà hàng về không đẹp bằng lại thất vọng.
Hầu hết cửa hiệu bán lẻ đã có qua tuyển chọn, nhất là khu Nhật Tảo, hàng tuyển đến vài trăm đến vài triệu/1item vì người ta đi bao đầu, chỉ lựa cái đẹp, sẵn sàng mua giá cao để về giặt ủi treo bán, thế nên đừng đem so hàng tuyển ngoài đó với hàng nguyên kiện nha. Thường 1 kiện sẽ có vài chục em tuyển ra bán giá cao được là vậy 

2.Những rủi ro phải đối mặt với hàng thùng mua theo kiện?
1 kiện hàng nhập về khả năng phải bỏ từ 10- 60% số lượng hàng không dùng được. Lý do thì rất nhiều: không bị rách, hỏng khoá, xù lông, thì cũng bị ố bẩn không giặt được hoặc là big size.
Tiếp theo, bạn nên luôn dự trù rằng chỉ có thể bán maximum được 1/3 kiện thôi nhé. Vì vậy cần phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án cho hàng tồn, tìm nguồn ở tỉnh để bán lại với giá rẻ.
3. Một kiện hàng có bao nhiêu items để xác định giá bán lẻ.
Tùy vào độ nặng nhẹ của sản phẩm thôi, vải càng nhẹ thì số lượng items càng nhiều. Số lượng sản phẩm phụ thuộc khá nhiều vào độ nặng của kiện hàng. Theo kinh nghiệm bán hàng thùng của Hẻm Xéo thì trọng lượng và số lượng sản phẩm có mức tương đối như sau:

 • Hàng em bé kiện 100kg thì 600-800 items là chuyện bình thường.
 • Jeans các loại, nặng lắm, nên đóng kiện vào thì tầm chưa tới 200 items.
 • Áo thun hay sơmi (tùy là hàng nam hay nữ nữa nhé), ước chừng sẽ có khoảng 300 – 400 items, hoặc nhiều hơn nữa.
 • Quần Legging kiện 100kg tầm 600 items
 • Cardigan kiện 50kg có khoảng 200 items
 • Đầm kiện 100kg thì có thể 200-300
 • Len, khoác thun kiện 100kg thì có khi chỉ tầm 200 – 250…
4. Chất lượng hàng thùng nhập từ các nước ra sao?
Bằng kinh nghiệm bán hàng thùng từ lúc khai trương đến nay, nếm trải nhiều mối hàng đuôi, cũng như cười toe trước những kiện hàng đẹp, Hẻm Xéo khẳng định:
 • 80% hàng Mỹ – Úc – Nhật là xài được, đẹp, chất lượng. Tuy nhiên, bạn phải để ý, hàng Mỹ tuy mới – thơm – đẹp nhưng giá gấp đôi so với Hàn Nhật; hầu hết là size lớn. Nếu bạn kinh doanh hàng BigSize thì coi như ổn J.
 • Quần áo Hàn Quốc – okie về kiểu dáng nhưng rất dễ dính hàng đuôi, đã thế là còn không thơm (nói trắng ra là thúi ủm, phải thêm 1 khoản để đi giặt lại cho thơm tho nữa chứ).  các bạn ham rẻ dễ bị ngậm trái đắng là vậy!
 • Hàng của Nhật xem ra là dễ kinh doanh nhất, nhưng có điều nếu bạn chưa quen thì sẽ thấy là hàng hơi bị quái, phải dành thời gian đem đi sửa cho hợp phong cách Việt Nam bạn nhé!
5. Sau khi tìm được nguồn hàng xịn rồi, bắt đầu kinh doanh như thế nào?
Hãy lập một website up hình ảnh sản phẩm lên để khách hàng có thể biết được chính xác bạn đang bán gì. Hiện tại việc tạo một website hoạt động được ngay khá đơn giản, có rất nhiều hệ thống tạo web mở để bất cứ ai có thể tự xây dựng thiết kế web bán hàng của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét