Dịch vụ của chúng tôi

LightBlog

Breaking

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

5 lý do bạn nên kinh doanh trên mạng trước tuổi 30

Không có bất cứ giới hạn nào trong kinh doanh và ai cũng có thể theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên, bắt đầu kinh doanh (nhất là kinh doanh trực tuyến) từ trước 30 tuổi có rất nhiều cái lợi và sau đây là 5 lý do tại sao.

1. Trẻ thì ít vướng bận hơn
Chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng không phải ý tưởng nào cũng hay và có thể làm ra tiền. Mỗi ngày có vô số doanh nghiệp trực tuyến mới ra đời nhưng chỉ có một số ít gặt hái được thành công. Vì thế, nếu doanh nghiệp đổ vỡ hoặc khánh kiệt, người trẻ tuổi sẽ dễ dàng đứng dậy mà không phải đối mặt với quá nhiều áp lực và gánh nặng tài chính như đa số những người lớn tuổi.  
2. Ổn định lâu dài về tài chính
Một cơ sở kinh doanh trực tuyến có thể trở thành một cỗ máy kiếm tiền gần như tự động và liên tục. Trên thực tế, có rất nhiều cách để tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến đem lại mức doanh thu cả triệu USD. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh trực tuyến trước 30 tuổi thì từ 30 trở đi, bạn đã có vài nguồn thu nhập đều đặn trong khi vẫn có thể tìm hướng kinh doanh mới hoặc tranh thủ cơ hội kiếm thêm.
Trong bối cảnh quỹ bảo hiểm xã hội sắp cạn kiệt, thế hệ trẻ ngày nay rất cần phải có các nguồn thu nhập dự phòng khi bước sang tuổi nghỉ hưu. Thay vì đi làm công ăn lương để đến cuối đời được lĩnh lương hưu như trước đây, kinh doanh sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nguồn tài chính của mình trong tương lai.
3. Sớm phát triển năng lực cá nhân và trưởng thành
Không có gì giúp bạn trưởng thành nhanh hơn là có công ty của riêng bạn. Các quy tắc của kinh doanh vốn không phân biệt tuổi tác - chủ doanh nghiệp ở tuổi 50 vẫn phải gánh những trọng trách và rủi ro tương tự như một người ở độ tuổi 20. Điều hành, quản lý một doanh nghiệp đem đến cho bạn nhiều bài học trong cuộc sống và sớm có được những bài học đấy sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành con người vững vàng hơn.
4. Có thể làm việc gần như bất cứ nơi nào trên thế giới
Có một bài viết nổi tiếng trên Thrillist được lan truyền chóng mặt trên mạng năm ngoái. Bài viết này liệt kê một số lý do tại sao bạn nên bỏ việc và đi du lịch khi trước 30, từ việc có thêm kinh nghiệm thực tế cho đến không hối hận về sau này. Còn tôi thì sẽ nói rằng bạn không phải bỏ việc của mình và tiết kiệm từng xu để đi du lịch thế giới. Bạn vẫn có thể đi du lịch nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp trực tuyến.
Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể điều hành doanh nghiệp trực tuyến của mình dù ở bất kỳ xó xỉnh nào trên thế giới. Làm việc trong một căn hộ ở New York hay trên một bãi biển ở Costa Rica cũng chẳng khác gì nhau. Bạn vẫn phải đối mặt với những thách thức và khó khăn mà doanh nhân nào cũng phải đối mặt. Chỉ khác là bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu. Nhưng sự tự do, linh hoạt này chưa chắc đã còn khi bạn 30 hoặc 40 tuổi.
5. Vốn và chi phí quản lý thấp hơn
Trước thời đại Internet và thương mại điện tử, khởi nghiệp ở độ tuổi 20 là việc vô cùng khó khăn. Việc tiếp cận với những khoản vay ngân hàng, nâng hạn mức tín dụng và thuê tài sản thật không dễ dàng gì với các doanh nhân trẻ.
Nay thì mở một doanh nghiệp trực tuyến có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp có văn phòng kiểu truyền thống nên không tạo gánh nặng tài chính cho người chủ. Đây là điều kiện lý tưởng cho các doanh nhân còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

(Dịch từ Entrepreneur)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét