Dịch vụ của chúng tôi

LightBlog

Breaking

Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016

Những lưu ý khi chạy Adwords cho người mới

Google Adwords là một trong những công cụ quảng cáo được ưa chuộng, nhưng quảng cáo này có một số lưu ý bạn cần quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn.

4 lỗi thường gặp khi người mới chạy Adwords

1. Chất lượng trang đích kém
Mục đích bạn chạy quảng cáo là gì? Dẫn khách hàng đến trang website của bạn. Có thể sẽ có rất nhiều người vào trang của bạn, nhưng họ có trở thành khách hàng của bạn không còn là một câu hỏi. Trang web của bạn phải thể hiện sự chuyên nghiệp, một trang web đẹp và đầy đủ. Tôi tin chắc họ sẽ thoát ra ngay nếu đập vào mắt là một trang web "nghèo nàn"., không đẹp. 
Không chỉ có bộ máy tìm kiếm sẽ nhận biết điều này như thông tin liên quan mà cả Google cũng sẽ thưởng cho bạn điểm chất lượng tốt hơn, như thế có thể có nghĩa là việc trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn, đấu giá tối thiểu thấp hơn và họ có thể giảm bớt chi phí nhấn chuột vào những từ mà bạn đem đấu giá. Google thưởng cho bạn vì những tiện ích mà bạn mang lại cho khách hàng thay vì 1 cái mê cung sâu thăm thẳm. 
Vậy nên hãy thiết kế web bán hàng sao cho thật "chất" nhé. 
Lưu ý khi chạy Adwords cho người mới

Lưu ý khi chạy Adwords cho người mới

2. Ngân sách hằng ngày quá cao
Có nhiều người sau khi quảng cáo Adwords xong họ lại đặt ra câu hỏi " Tại sao trong một ngày tôi lại mất nhiều tiền như vậy? ". Hầu như những người rơi vào tình trạng này là do họ không setup ngân sách trong một ngày mà họ để chiến dịch chạy một cách tự động. Việc để chạy tự động sẽ khiến tài khoản của bạn ngốn tiền ghê gớm. Nếu đối thủ chơi xấu tăng giá lên thì tài khoản Adwords của bạn cũng sẽ tự động nâng giá lên và lên cao hơn nữa. Do vậy một số tiền lớn của bạn có thể ra đi trong chốc lát. Đó là lý do mà tôi khuyên bạn nên quản lý giá Click và vị trí từ khóa thật chặt chẽ để tránh mất tiền.
3. Nhóm các từ khóa
Khi tạo ra các nhóm từ khóa bạn muốn sử dụng các từ khóa tương tự nhau trong mỗi nhóm quảng cáo có ít nhất một từ giống nhau. Nhóm các quảng cáo của mình lại một cách phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu quảng cáo cũng như trang đích nhằm hướng tới các từ khóa mục tiêu và sẽ giúp Google Adwords triển khai các quảng cáo của bạn tới những từ khóa mà bạn mong muốn
4. Bỏ giá thầu quá thấp
Việc bạn bỏ giá thầu thấp khiến cho bạn tụt lại ở những vị trí cuối cùng trong danh sách xuất hiện quảng cáo. Và bạn cũng biết rồi đấy tỉ lệ người dùng vào website của bạn ở những vị trí dưới chắc chắn không bao giờ bằng TOP 1,2,3 rồi. Vì vậy bạn hãy bỏ giá thầu một cách hợp lý. Với tôi thì tôi thường bỏ giá thầu ban đầu cao có ngay vị trí số 1, 2 rồi sau đó với website tối ưu và một Form Ads hấp dẫn khách hàng ưa thích giá của tôi sẽ giảm xuống, tối ưu.

Chúc bạn chạy quảng cáo hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét