Dịch vụ của chúng tôi

LightBlog

Breaking

Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Yếu tố nào đẩy giá quảng cáo Instagram đắt hơn Facebook

Bán hàng online, ngoài Facebook còn rất nhiều trang mạng xã hội khác mà bạn có thể tận dụng để bán hàng,  Instagram là một trang bán hàng mà nay đang dần nở rộ lên.


Các quảng cáo đã có thể được chạy trên Instagram, sau khi Facebook mở quảng cáo trên giao diện lập trình ứng dụng (API) của mình cho các bên thứ ba. Có một giả thuyết được đặt ra: Liệu quảng cáo trên Instagram có giá trị hơn trên Facebook? 

Salesforce là một trong những đối tác khởi động quảng cáo API trên Instagram. Sau hai tuần thử nghiệm, công ty này đã công bố một kết quả đáng ngạc nhiên, giá cho mỗi quảng cáo trên mạng xã hội này cao hơn gần 90% so với những sản phẩm trên Facebook, lên tới 6,29 USD cho 1000 lượt like.

Yếu tố nào đẩy giá quảng cáo Instagram đắt hơn Facebook

Những quảng cáo có sức hấp dẫn lớn

 
Có thể lý do quan trọng nhất khiến giá trên Instagram cao hơn Facebook là do người sử dụng mạng xã hội này thích xem những video quảng cáo. Salesforce đã thống kê được có 1,5% tổng số người dùng Instagram đã click vào những quảng cáo này, trong khi đó trên Facebook con số là 0,84%.

 
Với những chiến dịch quảng bá trực tiếp mà Instagram đưa ra như dẫn link tải ứng dụng hay trang chủ của nhãn hàng, các thương hiệu buộc phải cam kết trả một mức giá tùy thuộc vào lượng truy cập. Cứ thế, giá quảng cáo ngày càng tăng.
 
 
Tại sao quảng cáo trên Instagram lại được xem nhiều hơn trên Facebook?
 
Lý do quan trọng là quảng cáo trên Instagram chỉ là một thương hiệu đơn lẻ, với ảnh lớn choán màn hình và một nút truy cập. Điều này khiến người dùng có thể vô tình hoặc có chủ ý click vào để xem thông tin. Còn trên Facebook, những hình ảnh và thông tin của nhiều nhãn hàng được xếp từ trên xuống dưới tùy theo chi phí bỏ ra, tạo nên một sự rối mắt. Hơn nữa, những quảng cáo này còn chỉ chiếm một phần nhỏ trên giao diện, thường là ở các góc.
 
Một điểm quan trọng nữa là các quảng cáo trên Instagram không hề mới. Chúng được cho chạy liên tục trong khoảng thời gian dài đủ để người dùng nhớ tên, từ đó dẫn đến tò mò và click vào để xem thông tin.
 
Ngoài ra, phần lớn người dùng Instagram có độ tuổi trẻ và dễ bị thu hút bởi những quảng cáo hơn so với Facebook.

 
Quảng cáo trên Instagram có thực sự đáng giá hơn trên Facebook?
 
Giá trị của việc quảng cáo phụ thuộc vào việc nó có giúp tăng doanh số của các nhãn hàng hay không. Tuy rằng lượng truy cập quảng cáo trên Instagram cao hơn Facebook, nhưng với phần đông người sử dụng là giới trẻ và không có lợi thế về tài chính, chưa chắc đã giúp được nhiều cho doanh thu của các thương hiệu.

Dù quảng cáo ở đâu bạn cũng cần quan tâm về website của mình, chính nơi đây mới cho giá trị lớn nhất. Thiết kế web bán hàng thật chuyên nghiệp bạn nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét