Dịch vụ của chúng tôi

LightBlog

Breaking

Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Cách biến các fan thành khách hàng say mê và trung thành với bạn

Không ít các bạn trẻ có những tài lẻ hoặc xinh xắn được rất nhiều người hâm mộ và theo dõi, thường các bạn đều có kinh doanh online mặt hàng bất kỳ nào đấy, vậy làm sao để các bạn có thể tận dụng điểm mạnh của mình biến fan thành khách hàng say mê và tung thành với bạn.
Đôi khi các khách hàng vừa mới khen bạn trên Twitter và Facebook cũng cần một cú huých để đưa họ trở lại.

Có 4 cách giúp các công ty có thể biến sự hiện diện của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội thành công cụ tiếp thị hiệu quả.


1. Sử dụng cách tiếp cận mục tiêu

Với những công cụ đúng đắn, bạn có thể theo dõi những từ và cụm từ khóa liên quan tới công ty của bạn và đáp lại những gì khách hàng, người hâm mộ bạn đang nói.

Ví dụ Mention là một chương trình đơn giản cho phép người dùng theo dõi những lời đề cập tới thương hiệu của họ trên Facebook, Twitter, RSS và trên các trang web có qui mô mô lớn. Tagboard là một chương trình tương tự được sử dụng để theo dõi những tags trên Twitter, Facebook, Instagram, Vine và Google+. Dựa trên những thắc mắc, phần mềm này sẽ tập hợp từ nhiều mạng xã hội các nội dung trên một màn hình hiển thị tạm thời

2. Hãy để người hâm mộ biết rằng bạn đang lắng nghe

Không giống những phương tiện khác- như báo in, truyền hình hay truyền thanh- truyền thông xã hội không phải là kênh thông tin một chiều, đó là một cuộc trò chuyện và các thương hiệu bắt buộc phải đáp lời.
 "Những người ủng hộ thương hiệu muốn biết rằng bạn có ở đó và nghe thấy họ. 
Nếu họ dành thời gian để chia sẻ bài viết trên blog của bạn hoặc đưa ra một lời đánh giá tích cực, hãy lắng nghe và cảm ơn họ”.

Một số công ty còn tiến thêm một bước bằng cách sử dụng những lời ủng hộ thương hiệu của họ một cách mạnh mẽ nhất làm nguồn nội dung tiếp thị liên tục, họ yêu cầu những người hâm mộ viết những lời cảm nhận hoặc ghé thăm các bài viết trên blog. Nếu khách hàng nghĩ công ty này thực sự quan tâm, họ đang lắng nghe, "tôi sẽ kể với những người khác về họ”.

3. Hướng mục tiêu vào những khách hàng đặc biệt của bạn

Đôi khi các khách hàng vừa mới khen bạn trên Twitter và Facebook cũng cần một cú huých để đưa họ trở lại. Bạn nên cảm ơn họ, cân nhắc tặng cho họ một khoản ưu đãi như giảm giá để họ ghé thăm công ty bạn thêm một lần nữa.

Qua đó, khách hàng hiểu rằng bạn đang lắng nghe và họ được coi trọng và điều này sẽ khiến họ trở thành những người ủng hộ mạnh mẽ hơn và là một khách hàng thường xuyên.

4. Tạo ra một nội dung lôi cuốn

Một cách các thương hiệu có thể phát triển các mối quan hệ với những người hâm mộ và khách hàng trên truyền thông xã hội là tìm và chia sẻ những nội dung hấp dẫn xung quanh một nhóm chủ đề cụ thể.

 "Bạn phải xây dựng mối quan hệ với mọi người, gắn kết với họ trên cơ sở quan tâm chứ đừng vội bán hàng ngay. Nếu bạn là một công ty phải tiếp khách hàng, thì điều quan trọng hơn bạn cần làm là chia sẻ điều gì đó thú vị và có thể chia sẻ được để độc giả của bạn có thể truyền bá thông điệp”.

Nội dung phù hợp với nhiều mạng xã hội khác nhau- một tweet dài 140 ký tự không thể hiệu quả trên trang ảnh Pinterest, và không thể nói với người hâm mộ theo ngôn ngữ mạng đó. Điều này có thể giúp người hâm mộ của bạn sẽ quay trở lại với kênh truyền thông xã hội của bạn hết lần này đến lần khác không chỉ vì nội dung mà bạn chia sẻ mà cả các thông điệp tiếp thị và thư chào hàng của bạn nữa.


 Xem thêm: Làm thế nào để website đáng tin cậy hơn trong mắt Google

Còn nhiều bài viết hữu ích tại thiết kế web, các bạn đón đọc nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét